Có nên làm việc và sinh sống ở tỉnh Toyama – Nhật Bản không?

Sống và làm việc tại Toyama là 1 điều tuyệt vời, dù chỉ là 1 quãng thời gian ngắn hay dài thì bạn cũng đừng bỏ lỡ những điều sau. Những nét đẹp tiềm ẩn của Toyama đang chờ bạn khai phá, cảm nhận.

1. Vị trí địa lý thuận lợi

Tỉnh Toyama Nhật Bản (Nhật: 富山県 (Phú Sơn Huyện) Toyama-ken) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku, vùng Chūbu trên đảo Honshū. Trung tâm hành chính là thành phố Toyama.

Thành phố Toyama (kanji: 富山市, Hán Việt: Phú Sơn thị) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Toyama (富山縣) và là một đô thị trung tâm vùng của vùng Chūbu, Nhật Bản. Đây còn là một trong những đô thị du lịch và hội nghị quốc tế lớn của Nhật Bản.

Tỉnh Toyama Nhật Bản có vị trí địa lý một mặt giáp biển. Phía Bắc giáp biển Thái Bình Dương, phía tây giáp Ishikawa, phía nam giáp Gifu và Nagano, phía đông giáp Niigata

Thành phố Toyama giáp với vịnh Toyama ở phía Bắc. Vịnh này là ngư trường quan trọng cho ngành thủy sản của thành phố. Phần phía Tây của thành phố thuộc vùng đồng bằng Toyama. Phần phía Đông Nam của thành phố có rặng núi Tateyama thuộc dãy núi Hida hùng vĩ (còn gọi là Bắc Alps Nhật Bản).

Các khu vực chính của tỉnh Toyama như: Toyama (thủ phủ), Namerikawa, Nakaniikawa Gun, Funahashi, Kamiichi, Tateyama.

2. Toyama – thiên đường của ngành cơ khí và thực phẩm

Toyama là tỉnh dẫn đầu trong công nghiệp trên bờ biển Nhật Bản, có lợi thế về công nghiệp nhờ nguồn điện rẻ. Đập Kurobe sản xuất thủy điện cho công ty điện lực Kansai, đặt ở sông Kurobe thuộc tỉnh Toyama. Toyama hội tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về sản xuất máy công cụ, sản xuất linh kiện xe hơi (sản xuất linh kiện cho Toyota, Honda, Tanaka…) như Công ty Fujikoshi, Công ty Komatsu NTC, Công ty máy móc chính xác Tanaka.

Bên cạnh đó, Toyama được gọi là “Vùng đất của biển” bởi sự đa dạng về các loại hải sản, tôm cá, cua mực tại vịnh Toyama. Nền công nghiệp thực phẩm tại đây cũng phát triển rất mạnh mẽ.

Tại chúng tôi, các bạn sẽ được đăng kí tham gia các đơn hàng về cơ khí (hàn, tiện, phay…) và chế biến thủy hải sản, làm việc tại các xí nghiệp lớn hàng đầu Nhật Bản với chế độ lương, chế độ đãi ngộ cực tốt. Các xí nghiệp này hiện đều có thực tập sinh của chúng tôi đang làm việc.

Toyama thế mạnh về cơ khí và thực phẩm, nhưng lại có ít đơn về nông nghiệp và điện tử. Nếu bạn muốn tham gia các đơn hàng về nông nghiệp và điện tử có thể tham khảo đăng kí tại 1 số tình lân cận Toyama như Gifu, Nagano. Nếu làm việc tại các tỉnh này, bạn muốn đến thăm người thân tại Toyama thì cũng chỉ mất 50-60 phút đi tàu điện.

3. Du lịch Toyama 

Nếu đến Toyama, bạn đừng bỏ quên những địa điểm sau nhé.Chùa Zuiryu-ji là chùa của phái Soto-shu. Chính điện, pháp đường và cổng chùa là 3 kiến trúc tiêu biểu cho lối kiến trúc của những người theo phái Thiền thời kì cần đại. Đây là báu vật quốc gia duy nhất của tỉnh Toyama.

Cảnh chùa Zuiryu-ji rực rỡ về đêm

Thành Toyama nằm ở vị trí chiến lược, ngay trung tâm của tỉnh Etchu, giao giữa đường Hokuriku-kaido và Hida-kaido, rất nhiều đời võ tướng đã trở thành chủ nhân của thành này.

Toàn cảnh thành Toyama

Sông Matsukawa hay còn gọi là sông Jinzugawa, ngoài việc nó được dùng như là một pháo đài được thiên nhiên ban tặng cho lâu đài Toyama, nó còn là con đường vận chuyển đường thủy quan trọng vào lâu đài.

Ngắm anh đào bên dòng sông Jinzugawa thơ mộng

Dọc theo bờ sông có các hàng cây hoa anh đào chạy dài hai bên, mùa xuân đến những hàng cây hoa anh đào đua nhau khoe sắc. Nhờ vẻ đẹp này mà nơi đây được bình chọn là một trong 100 đia danh nổi tiếng về hoa anh đào ở Nhật Bản.

Toyama cách Tokyo bao xa?

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sang Tokyo với chuyến tàu Hokuriku Shinkansen. Thời gian di chuyển từ Kanazawa đến Tokyo chỉ mất 2 tiếng 28 phút và từ Toyama đến Tokyo chỉ còn  tiếng 8 phút.

Bản đồ lộ trình tàu  Hokuriku Shinkansen

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

    Nếu bạn không tiện nhắn tin hoặc gọi điện ngay lúc này. Hãy để lại số điện thoại và YÊU CẦU GỌI LẠI. Cán bộ tư vấn của công ty sẽ liên lạc hỗ trợ cho bạn.    Tin Liên Quan