CẬP NHẬT YÊU CẦU MỚI NHẤT VỀ ĐIỀU KIỆN KỸ SƯ ĐI NHẬT

Cập nhật yêu cầu mới nhất về điều kiện kỹ sư đi Nhật

Thị trường lao động Nhật Bản gần đây đón tiếp rất nhiều kỹ sư Việt Nam sang làm việc. Các bạn trẻ Việt Nam có tay nghề, bằng cấp cũng rất muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư hơn là làm việc tại Việt Nam hay đi theo diện tu nghiệp sinh. Tuy nhiên đi Nhật theo diện kỹ sư đòi hỏi điều kiện hơn mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là bài viết của aaujsc.edu.vn chia sẻ cho các bạn kỹ sư về các điều kiện mới nhất đi Nhật theo diện kỹ sư.

1. Điều kiện đi Nhật theo diện kỹ sư.

 Bằng cấp tối thiểu từ bằng cao đẳng chính quy trở lên. Tuy nhiên có một số ngành mà các bạn tốt nghiệp ĐH cũng rất khó đi, ví dụ như mỹ thuật, thực phẩm, hóa chất, sinh học….Nên các bạn tốt nghiệp những chuyên ngành kỹ thuật sẽ dễ đi hơn.
 Tuổi từ 20 đến 35 tính theo tháng.
 Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật Bản.
 Không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi.
 Tiếng Nhật tương đương N4 (nếu không có tiếng Nhật thì sau khi trúng tuyển phải vào học khoảng 4 tháng).

Tuy nhiên có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4, nhưng có một số đơn hàng kỹ sư không yêu cầu phải có tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu thì xuất cảnh.

Nên các bạn hãy tìm hiểu xem đơn hàng mình đi yêu cầu trình độ tiếng như thế. Mách bạn một bí mật rằng nếu như trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì lương bạn cũng sẽ càng cao.

2. Chi phí kỹ sư đi Nhật

Về vấn đề chi phí khi đi kỹ sư Nhật Bản thì không có con số cụ thể vì mức chi phí còn tùy thuộc vào việc bạn có tay nghề như thế nào? Trình độ tiếng ra sao?. Từ đây sẽ quyết định việc mức chi phí bạn phải bỏ ra để đi là cao hay thấp.

Chẳng hạn: Như các bạn kỹ sư đạt trình độ tiếng N1-2 vẫn có những đơn hàng miễn phí ( không mất tiền). Trình độ N3-4 thì phí sẽ từ 2000 USD – 4000 USD. Còn các đơn không yêu cầu tiếng và tay nghề thì phí sẽ là 3000 USD – 5000 USD.

3. Các ngành phổ biến đi Nhật theo diện kỹ sư

Các bạn muốn tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ có nhiều ngành nghề để lựa chọn. Tiêu biểu như những ngành nghề chính: Cơ khí, xây dựng, điện, thực phẩm….Các ngành nghề đều yêu cầu kinh nghiệm khi làm việc nên bạn nên lựa chọn cho mình ngành phù hợp nhất nhé.

4. Điều kiện để chuyển từ visa du học sang visa kỹ sư

Hiện nay có một số bạn đã đi du học Nhật Bản và muốn chuyển visa du học sang visa kỹ sư. Việc chuyển đổi này không khó nhưng muốn chuyển đổi được bạn phải có đầy đủ các điều kiện sau:
 Đã có bằng cao đẳng hoặc đại học ở VN. Đối với bằng tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật sẽ dễ chuyển đổi hơn.
 Tuổi dưới 40.
 Không có tiền án tiền sự.
Đã có chứng chỉ tiếng N3.
Đã nhập học tối thiểu 6 tháng trở lên.

5. Những điều cần lưu ý về kỹ sư đi Nhật

–  Bằng cấp theo luật của Nhật quy định phải là bằng chính quy.
–  Các trường hợp bằng cấp do các trường liên quan đến công an, quốc phòng thì rất khó xin được tư cách lưu trú ở Nhật.
–  Các bạn thực tập sinh vẫn đi được, nhưng trong hồ sơ đi TTS phải có ghi có bằng cao đẳng hay đại học.
–  Du học sinh học xong về nước vẫn đi được, nhưng không có trong sổ đen của cảnh sát và cục lưu trú Nhật Bản về các vấn đề như nợ tiền điện thoại, bị bắt do ra ngoài làm quá giờ, bị bắt do ăn trộn hay ăn cắp …

Yêu cầu mới nhất về điều kiện khi đi kỹ sư Nhật Bản 2018

–  Được bảo lãnh người thân sang sống cùng nếu như chứng minh được đủ tài chính để lo cho 1 người sống với mức sống tối thiểu 1 năm ở Nhật. Thường phải có lương 350.000 yên/tháng và trong tài khoản có trên 1,5 triệu yên, và được cty đang làm việc xác nhận phù hợp làm việc lâu dài ở Nhật.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

    Nếu bạn không tiện nhắn tin hoặc gọi điện ngay lúc này. Hãy để lại số điện thoại và YÊU CẦU GỌI LẠI. Cán bộ tư vấn của công ty sẽ liên lạc hỗ trợ cho bạn.    .

    Tin Liên Quan