TẠI SAO NÊN CHỌN KỸ SƯ ĐI NHẬT CHUYÊN NGÀNH CƠ KHÍ, ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Tại sao nên chọn kỹ sư đi Nhật chuyên ngành cơ khí, điện – điện tử

        Nhật Bản được biết đến là một trong các nước phát triển lớn nhất Thế giới. Trong đó khoa học công nghệ rất phát triển, có nền công nghệ cao và luôn luôn đi đầu thế giới. Do vậy nhân lực về công nghệ nói chung và kỹ sư cơ khí nói riêng rất được các công ty Nhật Bản coi trọng và tuyển dụng. Chế độ lương thưởng, đãi ngộ rất tốt.

Từ đầu năm 2019 Nhật Bản đẩy mạnh tuyển dụng kỹ sư cơ khí sang Nhật làm việc. Tạo điều kiện rất tốt cho kỹ sư cơ khí Việt Nam có cơ hội làm việc tại Nhật Bản để nâng cao tay nghề cũng như thu nhập cho gia đình.

Chỉ cần có bằng đại học, cao đẳng chuyên ngành cơ khí, điện – điện tử, cùng với tinh thần ham học hỏi tinh thần cầu tiến cao, chịu khó chăm chỉ là bạn có thể sang Nhật làm việc. Mở ra cơ hội việc làm, môi trường năng động thu nhập cao ( 50-60 triệu đồng / tháng). Có cơ hội đưa vợ con sang Nhật sinh sống rồi.

Riêng ngành cơ khí luôn có các lợi thế cao so với các ngành khác:

  1. Có nhiều sự lựa chọn hơn vì có nhiều đơn hàng hơn.

       Nếu bạn đã tìm hiểu qua về chương trình kỹ sư đi Nhật thì bạn biết rằng: đi Nhật theo diện Kỹ sư là rất tuyệt vời, vì người lao động có đầy đủ quyền hạn, lợi ích như người Nhật khi làm việc tại công ty. Nhưng không phải chuyên ngành hay tốt nghiệp trường đại học nào cũng có thể tham gia chương trình được. Trong khi đó chuyên ngành cơ khí, điện – điện tử lại luôn được ưu tiên hơn cả vì các công ty, xí nghiệp bên Nhật luôn cần đội ngũ tốt nghiệp kỹ sư cơ khí. Do vậy sinh viên, kỹ sư chuyên ngành cơ khí, điện – điện tử luôn được ưu tiên tham gia thi tuyển hơn cả.

        Vì vậy cơ hội cho kỹ sư cơ khí chọn được công việc tốt là cao hơn các kỹ sư chuyên ngành khác.

2. Chi phí thi tuyển chuyên ngành kỹ sư cơ khí thấp

        Do nhiều công ty bên Nhật muốn tuyển dụng kỹ sư cơ khí. Nên có rất nhiều đơn hàng, việc làm tốt dành cho các bạn kỹ sư cơ khí. Từ đó mà chi phí thi tuyển cũng luôn thấp hơn so với các ngành nghề khác.

        Chi phí chỉ dao động từ 2.000 USD – 5.000 USD ( Phụ thuộc vào từng đơn hàng, kinh nghiệm và Tiếng Nhật của bạn) (Nhiều đơn còn miễn phí nếu các bạn có tay nghề và tiếng Nhật giỏi)

3. Chế độ đại ngộ, lương thưởng cho kỹ sư cơ khí cao.

        Các chế độ đại ngộ, lương thưởng giành cho kỹ sư cơ khí là hoàn toàn giống với người Nhật. Thời gian tăng ca cũng nhiều hơn do vậy lương thưởng cũng sẽ cao hơn các ngành nghề khác.

        Lương cơ bản là 200.000 Yên – 220.000 Yên ( chưa tăng ca) Nếu cả tăng ca nữa thì mỗi tháng cũng tầm 300.000 Yên ( trên 60 triệu).

4. Luôn được chính chủ Nhật Bản tạo điều kiện lưu trú lâu dài

         Sau một năm làm việc tại Nhật Bản, các bạn có thể bảo lãnh cho người nhà sang Nhật sinh sống. Sau 3-5 năm làm việc bạn có thể xin cấp visa vĩnh trú cho mình. Khi đó bạn có mọi quyền hạn như người Nhật. Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người tài, giữ chân người tài tại đất nước mình.

          Khi các bạn làm việc đủ lâu bên Nhật, các bạn có tay nghề, có vốn, có mối quan hệ tốt với Nhật Bản. Các bạn hoàn toàn có thể quay về nước dùng mọi nguồn lực trên góp phần phát triển đất nước ta càng thêm giàu đẹp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

    Nếu bạn không tiện nhắn tin hoặc gọi điện ngay lúc này. Hãy để lại số điện thoại và YÊU CẦU GỌI LẠI. Cán bộ tư vấn của công ty sẽ liên lạc hỗ trợ cho bạn.     

    Tin Liên Quan