LÀM KIẾN TRÚC SƯ TẠI NHẬT BẢN – KỸ SƯ XÂY DỰNG

Trong xây dựng thì kiến trúc sư chiếm vị trí khá quan trọng, nhiều bạn trẻ chọn theo con đường này nhưng sau khi ra trường lại không thuận lợi trong công việc tại Việt Nam vì nhiều lý do khách quan và chủ quan. Một trong những lựa chọn tốt hơn cho các bạn đó là tham gia thi tuyển đơn kiến trúc sư tại Nhật Bản theo diện kỹ sư. Thị trường Nhật đang rất cần những người có chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc, mức lương cực cao cũng như nhận được nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

 

1. Kiến trúc sư là gì? Ngành nghề này có nguy hiểm không?

Kiến trúc sư là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

Công việc này đòi hỏi chuyên môn cao cũng như có tính thẩm mỹ, chủ yếu sử dụng trí óc. Công việc không hề yêu cầu làm các công việc nguy hiểm tại công trường vì vậy ngành nghề này khá an toàn.

2. Công việc chính của kiến trúc sư tại Nhật Bản

Sau khi bạn thi tuyển đơn kiến trúc sư tại Nhật Bản thành công, bạn sẽ phải chờ đợi cục xuất nhập cảnh xuất tư cách lưu trú cho bạn ( khoảng 3-5 tháng). Vậy sau khi bạn sang Nhật bạn sẽ làm gì

– Bóc tách bản vẽ kỹ thuật

– Thiết kế quy hoạch: Khảo sát thực tế để nắm được hiện trạng xây dựng, vạch ra ý tưởng và tiến hành thiết kế, hoàn thành hồ sơ thiết kế, quản lý giám sát công trình.

Thiết kế kiến trúc công trình: thực địa, lên ý tưởng, tiến hàng thiết kế, hoàn thiện hồ sơ thiết kế, giám định công trình, quản lý giám sát công trình.

– Thiết kế nội thất: Thiết kế không gian nhà theo sở thích của gia chủ.

– Thiết kế cảnh quan: Thiết kế phong cảnh, cảnh quan đô thị, cần có kiến thức về sinh thái, thực vật học.

3. Điều kiện tham gia đơn hàng kiến trúc sư

Kiến trúc sư yêu cầu người lao động cần có trình độ và chuyên môn cao về lĩnh vực thiết kế. Vì vậy, tiêu chuẩn tham gia đơn hàng này cao hơn so với các đơn hàng khác. Cụ thể:
Giới tính: Nam/Nữ
Độ tuổi: trên 22
Sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình xuất khẩu, ưu tiên người có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động, không có bệnh về xương khớp.
Bằng cấp: tốt nghiệp cao đẳng, đại học liên quan đến chuyên ngành kiến trúc, thiết kế, không yêu cầu tiếng
Kinh nghiệm: Ưu tiên có kinh nghiệm
Không có tiền án tiền sự, đạo đức xã hội tốt, không có hình xăm

4. Lợi ích tham gia đơn hàng kiến trúc sư

So với đơn hàng phổ thông, đơn hàng kiến trúc sư có nhiều lợi thế hơn cả, tham gia đơn hàng người lao động nhận được:

Mức lương cực cao:- Mức lương: 210.000 yên/tháng ( khoảng 44 triệu)( chưa tăng ca)

– Tiền lương làm thêm tăng ca ngày thường = 125% Lương cơ bản

– Tiền lương làm thêm ngày lễ,tết 200% lương cơ bản

– Chế độ đại ngỗ như người Nhật

Môi trường làm việc tốt: Khi tham gia đơn hàng bạn sẽ được làm việc với những người có chuyên môn cao, từ đó có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, thiết bị phục vụ công việc hiện đại, đầy đủ, có thể bạn sẽ được thăng tiến trong công việc nếu có thái độ và năng lực tốt.

Cơ hội công việc sau khi về nước: Kiến trúc sư là ngành nghề phát triển tại Việt Nam, sau khi đi học tập và làm việc tại nước ngoài bạn có thể về áp dụng tại quê nhà, có cơ hội xin vào làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

Với những lợi ích trên, nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng, đơn hàng kiến trúc sư là ngành nghề cực tốt để bạn có thể phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đơn tuyển kiến trúc tại Nhật Bản là khá HOT vì lương cao, chế độ đại ngộ tốt mà không phải đơn vị nào cũng có đơn để thi tuyển. aaujcs.edu.vn tự hào là một trong số ít đơn vị có các đơn hàng chất lượng cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam tham gia thi tuyển.

Nếu bạn đang quan tâm đến đi Nhật theo diện Kiến trúc sư thì hãy nhanh tay để lại Số Điện Thoại , chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và chi tiết cho bạn.

    Nếu bạn không tiện nhắn tin hoặc gọi điện ngay lúc này. Hãy để lại số điện thoại và YÊU CẦU GỌI LẠI. Cán bộ tư vấn của công ty sẽ liên lạc hỗ trợ cho bạn.    Tin Liên Quan