LÝ DO NÊN CHỌN NHẬT BẢN ĐỂ ĐI LAO ĐỘNG?

Lý do nên chọn Nhật Bản để đi lao động?

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, nền kinh tế còn chưa phát triển mạnh, thu nhập của người lao động còn nhiều hạn chế. Trong khi độ tuổi lao động lại nhiều, công việc trong nước chưa đáp ứng được hết nhu cầu việc làm, cũng như thu nhập còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy xuất khẩu lao động sang các nước phát triển là một trong các giải pháp giúp tăng thêm thu nhập cho người lao động Việt Nam. Và Nhật Bản là một trong các thị trường lao động hàng đầu mà người lao động chú tâm tới. Bởi nhiều lý do sau.

  1. Nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới

Nhật Bản là đất nước phát triển, nền kinh tế có GDP đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Đất nước phát triển do vậy nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất cần nhiều lao động có tay nghề cũng như chưa qua đào tạo để phục vụ cho việc sản xuất. Công việc nhiều, dồi dào, người công nhân không sợ nay có việc mai lại nghỉ. Được tăng ca thường xuyên, do vậy giúp phần tăng thêm thu nhập cho người lao động.

  1. Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng

Do Nhật Bản cũng là một nước thuộc Châu Á, lại có phần chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc. Nên trong văn hóa có nhiều nét tương đồng giống Việt Nam. Như việc ăn cơm bằng đũa, ngày lễ tết, tín ngưỡng cũng nhiều nét tương đồng. Do vậy người lao động Việt Nam dễ hòa nhập hơn với văn hóa Nhật Bản

  1. Lương cao

Nhật Bản là đất nước tài nguyên khoáng sản nghèo nàn, nhưng lại là đất nước phát triển, giầu mạnh. Vì họ biết coi trọng, đào tạo nguồn lực lao động giúp cho đất nước phát triển hơn. Chính vì vậy họ rất coi trọng người lao động và trả lương cao cho họ.

Lương tu nghiệp sinh từ 28-32 triêu/ tháng

Lương Kỹ sư Việt Nam từ 46-52 triệu/ tháng

  1. Cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản đông đảo

Thị trường lao động Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam đến nay cũng đã hơn 20 năm. Người đi Tu Nghiệp Sinh, người đi Lao động, Người đi Du Học, người đi Kỹ Sư…. Nên Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản rất đông. Mọi người có thể giúp đỡ nhau lúc khó khăn, lúc mới sang Nhật để mọi người nhanh chóng hòa nhập với Nhật bản. làm việc lao động tốt hơn, mang nhiều ngoại tệ hơn về cho quê hương đât nước.

Còn nhiều lý do khác mà người lao động Việt Nam nên chọn thị trường Nhật Bản để đi lao động như chi phí đi Nhật rẻ, khoa học công nghệ phát triển, công việc đa dạng, các công việc khá nhàn không quá nặng nề,…..

Để lựa chọn một công việc bên Nhật ưng ý, lương cao việc đúng chuyên môn thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn.

Tin Liên Quan