Trượt visa hai lần rồi có xin tiếp được không?

Bạn NGUYỄN VĂN NHÂN ở Bắc Ninh có hỏi:

Em trượt Visa kỹ sư hai lần rồi thì xin tiếp được không ? Và thường thì có khó trúng tuyển cho đợt thi tiếp theo hơn hay không ?

Với câu hỏi trên trung tâm trả lời như sau:

 Bạn trượt Visa bao nhiêu lần không quan trọng, quan trọng là bạn trượt ntn và hồ sơ bạn ra sao. Vậy để  xin được Visa thì bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Lý do trượt Visa là do phía công ty Nhật. ( không đủ điều kiện tiếp nhận, không cần thiết phải cần kỹ sư, hay công ty tiếp nhận đã từng có kỹ sư từng trốn, …)
  2. Bạn phải có giấy báo trượt từ cục xuất nhập cảnh Nhật.
  3. Bạn phải có hồ sơ ( lý lịch, bằng cấp, bảng điểm, xác nhận nghề…) của tất cả những lần trình cục trượt lần trước.

*** Lưu ý: Cả số 1,2  và số 3 phải thực sự chuẩn, vì đôi khi có thể là không chính xác do công ty XKLD trước bạn đi không trung thực. Vì chỉ sai hoặc khác bất kỳ yếu tố nào thì nguy cơ trượt rất cao.

Còn việc Bạn trượt rồi thì trúng tuyển cho việc tiếp theo khó hay không thì tôi khẳng định là không. Vì công ty tiếp nhận bên Nhật không quan tâm bạn thi trượt bao nhiêu lần, chỉ cần bạn đáp ứng nhu cầu công việc của người ta thôi, còn lại việc xin ra sao cho bạn thì thường là việc của công ty XKLD Việt Nam kết hợp với Luật sư bên nhật hoặc nghiệp đoàn bên Nhật bạn nhé.

Vậy nên đầu tiên bạn phải nói rõ vẫn đề với công ty XKLD và cung cấp hồ sơ để công ty XKLD xem xét trước khi đăng ký đơn hàng. Tránh mất tiền và thời gian cho cả đôi bên.

Trân trọng.

 

Xem thêm:

 

Tin Liên Quan